3 Hiểm họa khi dùng mật ong rừng sai cách

Mật ong rừng  là loại thực phẩm đặc biệt giàu dưỡng chất giúp bồi  cơ thể tuy nhiên nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu dùng sai cách.

mật ong rừng nguyên chất

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng  mua ở đâu uy tín

  1. Pha, nấu ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ quá cao sẽ làm biến đổi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm và mật ong rừng nguyên chất cũng không phải là một ngoại lệ. Các vi chất sẽ bị chuyển  thành chất độc hại cho cơ thể.

Chính vì vậy bạn chỉ nên pha dùng mật ong với nước ấm dưới 40 độ C.

  1. Dùng sai thời điểm
    Phương pháp dùng mật ong rừng vô cùng hữu hiệu trong giảm cân và chữa viêm loét dạ dày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất và có lợi cho cơ thể thì bạn nên dùng trước giờ ăn khoảng 1-2h hoặc sử dụng sau khi ăn 2-3h.
  2. Dùng sai liều lượng
    Đối với người lớn liều lượng sử dụng không nên vượt quá 50g mật ong nguyên chất mỗi ngày còn đối với trẻ em thì chỉ nên dùng 20g hoặc ít hơn.

Nguyên nhân là bởi loại thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến nóng trong và đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy…

Trên đây chỉ là một số hiểm họa khi dùng mật ong rừng sai cách. Ngoài ra cách thức bảo quản sai cách hoặc kết hợp với các loại thực phẩm không đúng cũng có thể khiến cơ thể bị ngộ độc.
Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

3 Hiểm họa khi dùng mật ong rừng sai cách
Rate this post

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube