6 thói quen sử dụng mật ong có thể gây hại cho sức khỏe

Sáu thói quen sử dụng mật ong có thể gây hại cho sức khỏe thậm chí có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.
Như đã biết mật ong có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể sẽ làm cho cơ thể bạn bị ngộc độc hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.
Mật ong có thành phần đường rất cao khoảng 35 – 40% là đường. Theo một số tổ chức y tế thì quy định khi dùng mật ong là không được phép cho thêm bất kì chất nào vào.

6 thói quen sử dụng mật ong có thể gây hại cho sức khỏe
Trong mật ong có nhiều đường như fructozo, glucozo đây là những đường đơn mà có hương liệu riêng nên nhiều loại bánh được dùng nguyên liệu và hương vị mật ong đáp ứng nhu cầu của mọi người.
Mật ong chứa nhiều các nội bào tử (Một số vi khuẩn ở cuối giai đoạn sinh trưởng, khi chất dinh dưỡng ở môi trường cạn kiệt và chất qua trao đổi độc hại quá nhiều, hoặc do có sự thay đổi đột ngột các điều kiện sinh trưởng có khả năng hình thành bào tử ở bên trong tế bào, được gọi là nội bào tử (endospores) không hoạt động Clostridium botulinum. Các nội bào tử có thể gây nguy hiểm cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.
Có những thói quen bạn vẫn hay sử dụng khi dùng mật ong mà không biết rằng những thói quen đó gây nguy hiểm cho sức khỏe hoặc gây nguy hiểm cho tính mạng.

XEM THÊM:

>>  Mật ong và nghệ
>>  Các công dụng của mật ong
>> Cách bảo quản mật ong rừng nguyên chất

Thói quen 1: Uống nước mật ong khi đói
Bạn nên ăn vài chiếc bánh quy hoặc vài lát bánh mì hay uống 1 cốc nước lọc ấm trước khi uống mật ong. Khi bạn đói, lượng đường glucose trong mật ong sẽ khiến bạn bị chướng bụng  thận bị tăng hoạt động và bắt thận phải làm việc với cường độ cao hơn  Hệ bài tiết kém hơn  cơ thể không thể hấp thu các chất dinh dưỡng sau khi bạn uống mật ong.

Làm đẹp bằng mật ong rừng

Thói quen 2. Uống mật ong pha với nước đun sôi
Mật ong thường được pha với nước ấm  có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Nếu bạn pha mật ong với nước đun sôi điều này lại có thể gây hại cho cơ thể bạn.
Mật ong chứ một hàm lượng các enzyme, vitamin và khoáng chất rất cao. Khi chúng ta hòa mật ong với nước sôi sẽ làm mất màu, mùi vị có sẵn của mật ong mà còn làm biến tính các thành phần dinh dưỡng của mật ong
Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng 

Thói quen 3. Dùng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi
Các bài thuốc dân gian truyền lại là mật ong chữa bách bệnh và được dùng cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người già.
Trong mật ong có chứa nhiều nội bào tử clostridium botulinum có thể sẽ gây nguy hiemr nếu chất độc này xâm nhập vào máu làm tê liệt hô hấp của trẻ nhỏ thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Thói quen 4. Uống mật ong trước khi ngủ và sau khi tỉnh dậy
Khi bạn mới ngủ dậy, cơ thể của bạn cần phải cần một khoảng thời gian để các cơ quan hồi phục và trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Nếu bạn uống ngay 1 cốc nước mật ong khi bạn mới thức giấc nó sẽ khiến thận của bạn phải hoạt động phải làm việc hết công suất. Bạn nên sử dụng 1 cốc nước ấm khi bạn vừa thức dậy nó sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn vì nó giúp bạn thải các độc tố ra khỏi cơ thể.
Còn khi sử dụng mật ong trước khi ngủ sẽ khiến lượng đường trong cơ thể của bạn tăng lên, điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là với người cao tuổi, vì nó có thể ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp…
Thói quen 5. Dùng với lượng quá nhiều (nhiều hơn 10 – 30g/ngày).
Mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý như đường, vitamin, khoáng chất… nhưng bạn không nên dùng wuas liều. Mỗi ngày bạn nên sử dụng từ 10 đến 30 gam mật ong nguyên chất.
Bạn nên sử dụng mật ong vào mùa hè để mật ong để phát huy tối đa tác dụng giải độc, ngăn ngừa đột quỵ, nhuận tràng.

Thói quen 6. Uống mật ong đã nổi bọt khí
Hàm lượng đường đơn trong mật ong cao chiếm 35 – 40%  khả năng hút ẩm cao của đường nên khi bảo quản mật ong theo đúng cách hướng dẫn, sẽ làm mật ong sẽ hút thêm 1 lượng nước lớn.
Đó là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm men sinh sôi, phát triển trong chính môi trường mật ong vốn rất giàu chất dinh dưỡng.
Các vi khuẩn này sẽ làm mật ong bị biến chất, thậm chí là nhiễm trực khuẩn và một số độc tố gây hại nguy hiểm cho sức khỏe.

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

6 thói quen sử dụng mật ong có thể gây hại cho sức khỏe
5 (100%) 1 vote

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube