Cách bảo quản mật ong rừng nguyên chất

Mật ong rừng nguyên chất chứa rất nhiều dưỡng chất dễ hấp thụ và rất có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người. Tuy nhiên dưỡng chất trong mật ong sẽ bị giảm hoặc biến đổi nhanh theo thời gian nếu bạn không có cách bảo quản mật ong đúng cách.

2

Để tìm mua được mật ong rừng nguyên chất đã khó mà ta lại không biết cách bảo quản mật ong để mật ong hỏng và biến chất thì thật lãng phí. Việc mật ong bị biến chất cũng phần nào ảnh hưởng đến chất uy tín của nhà cung cấp, bởi vậy chúng tôi có trách nhiệm, nghĩa vụ giúp bạn bảo quản mật ong đúng cách nhất.

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng  mua ở đâu uy tín

– Bạn nên cất giữ mật ong rừng nguyên chất trong những chiếc lọ hoặc chai thủy tinh màu đậm và đậy kín, không để không khí lọt vào. Mật ong rất dễ lên men khi gặp không khí do phấn hoa trong mật ong lên men tạo khí ga và bọt.  Không khí và nước có ảnh hưởng rất lớn tới màu sắc và mùi vị của mật ong rừng. Mật ong để lâu thì màu sẽ đậm hơn lúc ban đầu. Mật ong rừng thường có màu đậm hơn mật ong nhãn hay mật ong vải bởi mật ong rừng được con ong lấy từ nhiều loại hoa trong rừng. Các bạn cần biết khi nói tới mật ong nuôi các bạn hay nghĩ đó là mật ong nuôi đường hay mật giả. Nhưng thông thường mật ong nuôi là mật ong được lấy từ các tổ ong nhân tạo, con người tạo ra tổ cho ong và đặt tổ ở các khu vực hoa đã định sẵn để sản xuất mật. Hết mùa hoa người ta phải nuôi đường để duy trì sự sống cho con ong. Còn mật ong giả là mật ong có pha nước đường trực tiếp vào mật

Tại sao giá mật ong rừng cao hơn mật ong nuôi?

–  Lọ đựng để bảo quản mật ong phải được làm từ thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các lọ đựng được làm từ gỗ hay kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu sẽ dễ gây phản ứng hóa học với mật ong và có thể gây ngộ độc hoặc khiến mật ong bị nhiễm mùi.

– Nếu để lâu ngày mật ong rừng nguyên chất sẽ bị kết tinh lại. Để làm chậm quá trình kết tinh đó bạn đừng để lọ mật ong tiếp xúcngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Để làm tan lọ mật ong đã bị kết tinh  bạn có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm để mật tan từ từ, chú ý không được sử dụng nước quá nóng.

Trên đây là cách bảo quản mật ong, hi vọng các bạn sẽ giữ được chất lượng mật ong trong thời gian lâu nhất.

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

Cách bảo quản mật ong rừng nguyên chất
Rate this post

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube