Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp

Khác hẳn với cách làm kiểu Trung Hoa, miếng lạp sườn ngấm đủ gia vị , giòn sậm sựt và thấm đẫm hơi lửa của xứ hoa ban đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Vậy nên không quá quá ngạc nhiên khi lạp xưởng gác bếp Điện Biên đã trở thành món quà nằm trong balo của du khách khi trở về.

11

1.Cách chế biến lạp xưởng gác bếp
Lạp sườn của vùng đất núi rừng này có hương vị khác hẳn những nơi khác. Mùi lá mắc mật, mùi rượu quyện lẫn mùi gừng và mùi của khói bếp đã tạo thành nét đặc trưng riêng của lạp sườn gác bếp. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể cắt vát chéo mỏng ( khoảng 0,5cm) rồi đem chiên vàng hai mặt. Làm theo cách này thì bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị giòn dai và gia vị đặc biệt của núi rừng.

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng 

Hoặc bạn có thể chiên vàng cả khúc lạp sườn sau đó cắt vát mỏng rồi chấm với tương ớt. Món này ăn cùng dướ hành muối và dùng rượu ngô thì ngon hết ý. Đây cũng là cách thưởng thức riêng của những người sành ăn.

2.Cách bảo quản lạp xưởng gác bếp
Nếu có nhiều lạp sườn gác bếp mà chưa sử dụng hết bạn chỉ cần bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng mát trên bếp khoảng một tháng. Hoặc bỏ vào ngăn đá thì có thể bảo quản lâu hơn. Làm như vậy sẽ giữ nguyên được mùi vị của lạp sườn.
Bạn có thể phun một lượt rượu trắng lên lạp xưởng khô rồi cho trong lọ, đậy kín thì có thể bảo quản được khoảng 6 tháng và không bị biến mùi.
Xem thêm: >>> Cách bảo quản và chế biến thịt trâu gác bếp, mật ong rừng

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp
5 (100%) 1 vote

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube