Cách nhận biết mật ong rừng thật hay giả (Phần 1)

1. Cách thử mật ong rừng nguyên chất ( phân biệt mat ong rung). Có nhiều cách đơn giản để thử mật ong

Cách 1: Dùng sợi thép hơ nóng sau đó chọc vào muỗng đựng mật ong. Nếu bạn thấy bề mặt mật ong bị sủi bọt thì đó không phải là mật ong rừng nguyên chất mà đã bị pha trộn nhiều nước.

 Cách 2: Dùng lòng đổ trứng gà. Bạn chỉ cần đổ mật bao phủ lòng đỏ trứng gà sau đó đợi khoảng 6-8h rồi kiểm tra. Nếu lòng trứng chín thì đó chính là mật thật. Tuy phương pháp thử mật ong rừng nguyên chất này hơi tốn thời gian nhưng độ chính xác rất cao.

Cách 3:  Nhỏ mật ong vào cốc nước lọc, nếu mật bị tan thì chứng tỏ đã bị pha nước và tạp chất. Mật ong rừng nguyên chất sẽ không tan và chìm xuống đáy cốc.Kinh nghiệm rút ra là khi bạn mua mật ong nên yêu cầu được thử nếu họ chấp nhận thì bạn có thể áp dụng các cách trên.

XEM THÊM:

>>  Mật ong và nghệ
>>  Các công dụng của mật ong
>> Cách bảo quản mật ong rừng nguyên chất

 Mật ong rừng là một tặng phẩm quý giá của đất trời cho con người. Nó không chỉ có mặt trong nhà bếp mà còn là một trong những vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời và là một bí kíp làm đẹp tự nhiên an toàn cho chị em. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mật ong trôi nổi kém chất lượng, liệu bạn đã biết cách để chọn lựa cho mình sản phẩm tốt nhất?
Cách nhận biết mật ong rừng thật hay giả

2.Giá bán mật ong rừng
Cả đời của một ong thợ chỉ có thể tạo ra được một lượng mật bằng khoảng ½ muỗng cà phê. Mật ong nhà (hoa nhãn, hoa vải…) thường có giá từ 150 – 200 nghìn / lít nhưng mật ong rừng lại có giá đắt gấp 3- 4 lần ( khoảng 600- 800 nghìn) bởi lẽ các loài hoa ở rừng không tập trung như nhà nuôi và không thể có mùi thơm, độ sánh như mật ong rừng. Và giá còn thay đổi dựa theo mùa nếu đúng vào mùa hoa thì giá bán mật ong rừng sẽ thấp hơn so với mùa lạnh. Giá trị và nguồn thu từ mặt hàng này khá lớn  nên trên thị trường không thiếu những loại mật ong giả, kém chất lượng

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng  mua ở đâu uy tín

 

Cách nhận biết mật ong rừng thật hay giả (Phần 1)
5 (100%) 1 vote

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube