Đặc sản Điện Biên

Đặc sản Điện Biên

Tây Bắc mang một vẻ đẹp như mơ và đã đi vào lòng người qua nhiều thế hệ, Tây Bắc có những nét đẹp dung dị mà khiến bao người say đắm. Điện Biên là một trong những địa điểm thấm đẫm chiến tích lịch sử đầy thiêng liêng và mang trong mình vẻ đẹp vô cùng thân thuộc. Chính những nét mộc mạc bình dị ấy đã được nhà thơ  Nguyễn Quang Bích gửi gắm qua những câu thơ đầy thi vị của mình:

Sông vèo theo núi chảy

Rêu đượm nước mưa đầy

Đứng cao nhìn xa tít

Ngỡ mình ở trong mây

Cảnh sắc hữu tình là thế, vùng núi rừng Tây bắc còn nổi tiếng bởi những món ăn độc đáo tiêu biểu như  đặc sản Điện Biên khiến những ai từng thưởng thức không thể quên đi hương vị.

1, Đầu tiên khi nhắc tới đặc sản Điện Biên ta không thể bỏ qua món rau rừng mà người dân nơi đây vô cùng yêu thích: Măng đắng Điện Biên.

3

Mùa măng đắng bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6, măng đầu mùa thường hơi đắng nhưng hễ có sấm măng bắt đầu đắng hơn bao giờ. Khó ăn là thế nhưng nhiều người lại thích thưởng thức cái vị đắng lan tỏa nơi đầu lưỡi, càng ăn càng thấy thích thú.

2, Mật ong rừng Điện Biên – một trong những món đặc sản tự nhiên của núi rừng Tây Bắc.

4

Thiên nhiên vùng vúi rừng Tây Bắc được ưu ái cho rất nhiều hoa thơm trái ngọt, núi rừng Tây Bắc là một môi trường sống lý tưởng cho vô số loài vật trong đó có ong mật. Lấy phấn hoa từ những loại hoa đặc biệt mà chỉ núi rừng Tây Bắc mới có, mật ong rừng Điện Biên có màu sắc và hương vị vô cùng đặc biệt. Tháng 3, tháng 4 là hai tháng mật ong lấy về sẽ có chất lượng tốt nhất, chưa bị pha tạp nước mưa. Người dân thường gom mật vào những ngày nắng hanh để mật có chất lượng hảo hạng nhất.

3, Thịt trâu gác bếp – đặc sản Điện Biên không thể chối từ.

5

Thịt trâu gác bếp phải là thịt làm từ trâu thả rông trên đồi do người vùng cao chăn thả. Thịt được lựa chọn từ phần thịt cơ của con trâu, sau đó được tẩm ướp những gia vị đặc biệt rồi mang treo gác bếp. Qua một thời gian từng thớ thịt săn lại và có một mùi khói đặc trưng. Thịt trâu gác bếp nướng qua cho dậy mùi rồi xé nhỏ từng thớ thịt chấm với chẳm chéo và nhắm với rượu ngô luôn là món ăn làm nức lòng du khách.

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

 

Đặc sản Điện Biên
5 (100%) 1 vote

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube