Mật ong trị ho – phương pháp đơn giản bất ngờ

Mật ong là dược phẩm tự nhiên chữa bệnh và làm đẹp vô cùng hiệu quả. Mật ong trị ho là phương pháp đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu và nó mang lại tác dụng không ngờ. Chỉ cần kết hợp mật ong nguyên chất cùng những thảo dược tự nhiên khác, ta sẽ có những bài thuốc khác nhau chữa trị được rất nhiều chứng bệnh.

Mật ong trị ho – phương pháp đơn giản bất ngờ

Với những người bị cảm cúm hay bị viêm họng, những cơn ho hay xảy ra gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Cổ họng bị đau rát, sưng phồng làm người bệnh mất ăn mất ngủ.

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng  mua ở đâu uy tín

Lá hẹ từ lâu cũng được coi là vị thuốc tự nhiên chữa ho hiệu quả. Lá hẹ có vị cay và hăng như hành, có tính ấm, tác dụng hỗ trợ hoạt động của thận, bổ dương, cầm máu, tiêu đờm… Chính vì thế lá hẹ là một trong những thảo dược hay giúp điều trị ho hiệu quả thường được dân gian áp dụng rất nhiều.

  • Cách làm mật ong trị ho với lá hẹ:
  • Dùng 3 – 5 nhánh lá hẹ rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ bỏ vào bát.
  • Đổ mật ong ngập bát lá hẹ trộn đều lên rồi đem hấp hoặc đun cách thủy tới nhuyễn.
  • Cách sử dụng mật ong và hẹ tương tự như mật ong hấp quất.

Ta có thể làm cách tương tự như trên đối với các nguyên liệu sau: cách hoa hồng, lá húng chanh, hoa khế, lá tía tô …. Tùy vào những nguyên liệu có sẵn trong gia đình mà các bạn có thể sử dụng để pha chế cho người bị ho. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý các loại lá chữa ho thường chỉ có công dụng khi mới bị ho vì lúc đó vi khuẩn vẫn còn bám vùng hầu vùng họng. Những trường hợp bị ho, cảm lâu ngày thì vi khuẩn đã đi xuống phế quản, phổi thì cần nên đi tới bác sĩ để dùng thuốc phù hợp thay vì dùng mật ong trị ho.

Xem thêm: >> Cách làm viên nghệ đen mật ong đơn giản

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

Mật ong trị ho – phương pháp đơn giản bất ngờ
5 (100%) 1 vote

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube