Phấn hoa – những điều bạn chưa biết

Phấn hoa là một loại sản vật quý hiếm từ thiên nhiên có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Vậy phấn hoa là gì? Có những công dụng gì? Sử dụng thế nào cho hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì phấn chính là phấn ong.  Phấn hoa ong chính là phấn từ cơ quan sinh dục đực của những bông hoa và được ong thợ thu gom lại, chúng dùng chân vê phấn lại thành từng hạt nhỏ rồi mang về tổ. Phấn của hoa thường có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại hoa. Phấn từ hoa có vị ngọt dịu, thơm lừng và béo ngậy.

3 chiêu làm đẹp từ mật ong không phải ai cũng biết

1,Cách thu hoạch phấn hoa

Chỉ có thể dễ dàng thu hoạch với địa điểm nuôi ong nhân tạo. Để trước cửa tổ ong một tấm lưới chắn có lỗ sao cho con ong có thể chui lọt qua nhưng phấn hoa sẽ bị giữ lại bên ngoài.

2, Thành phần của phấn hoa

Phấn hoa có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡngvà quan trọng nhất là những loại protein dễ tiêu hóa, đường tự nhiên, 22 loại axit-amin, 14 loại vitamin và 27 nguyên tố vi lượng, 18 loại men tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

3, Công dụng của phấn hoa

Với rất nhiều thành phần dinh dưỡng có thể dễ dàng hấp thụ, phấn từ hoa  có thể được sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại thảo mộc khác, là thành phần quan trọng để điều trị các chứng bệnh như: hoa mắt và chóng mặt, đau lưng và mỏi gối, mất ngủ và kén ăn, thận yếu, suy giảm chức năng tình dục,….

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng  mua ở đâu uy tín

4, Cách sử dụng phấn hoa

Phấn hoa hay được dùng chung với mật ong, ăn trực tiếp hoặc ngâm cùng rượu…

  • Đối với người lớn: có thể ăn trực tiếp phấn hoa hoặc pha phấn hoa với nước sôi, cho thêm mật ong nguyên chất để có vị ngọt hơn. Liều lượng chúng tôi khuyên dùng đó là 5g-10g một ngày và dùng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Đối với trẻ em: cho phấn hoa ong vào bột hoặc cháo dùng mỗi bữa ăn. Cách bảo quản phấn hoa

Bảo quản phấn hoa nơi khô ráo

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

Phấn hoa – những điều bạn chưa biết
Rate this post

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube