Phân biệt mật ong rừng bằng cách ngâm trứng gà với mật ong

Từ xưa đến nay mật ong luôn được coi là dược liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để phân biệt mật ong thật giả thì không phải ai cũng đủ chuyên môn. Có nhiều cách phân biệt mật ong để thử như: thử bằng trứng gà ngâm mật ong, thử bằng hành hoa…chúng ta hãy cùng xem thử nhé.

  1. Lấy mật ong cho vào chảo đun nóng, mật ong giả có pha đường sau khi đun cạn sẽ thấy đường vón cục ở đáy chảo còn mật ong thật cạn khô cũng không thấy vón đường. Hoặc ta có thể sùng que diêm nhúng vào mật ong rồi vẩy nhẹ, quẹt lửa nếu que diêm vẫn cháy đượm thì chứng tỏ đó là mật ong xịn.
  2. Cho chai mật ong nguyên chất vào ngăn đá tủ lạnh. Để 1 ngày mà mật đông lại như đá thì mật đó có pha nước đường. Nếu mật đông lại ở dạng gen, sờ vào dẻo quánh thì đó chính là mật ong thật nhưng thu hoạch vào vụ mưa. Mật không bị đông là mật ong xịn chất lượng tốt nhất.
  3. Vặn kín nút chai mật ong và để vài ngày. Nếu là mật ong thật thì khi mở nút chai mật sẽ theo bọt trào ra khỏi miệng chai như ta khui lon nước ngọt có gas.

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng  mua ở đâu uy tín

4. Thử bằng trứng gà ngâm mật ong: đập lòng đỏ quả trứng gà vào bát sau đó đổ mật ong ngập trứng để qua đêm.                Nếu qua đêm trứng cứng lại và chín thì mật đó là mật ong xịn.

7

 

  1. Lấy vàit cọng hành hoa tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành bị héo thì đó là mật ong thật. Mật càng tốt thì cọng hành héo càng nhanh.
  2. Mật ong nguyên chất để lâu sẽ sánh lại và bị hao dần đi. Vì nước mưa và sương trong mật ngoài thiên nhiên theo thời gian sẽ bốc hơi đi. Nếu đậy nắp kín chai mật ong thì hàm lượng nước đó không thoát ra ngoài được sẽ dẫn đến hiện tượng kết tinh thành đường ở đáy chai. Đường này là đường tự nhiên có trong mật ong chứ không phải đường pha vào mật.Bài liên quan: >> 2 cách giảm béo bụng bằng mật ong

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

Phân biệt mật ong rừng bằng cách ngâm trứng gà với mật ong
Rate this post

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube