Tìm hiểu về sáp ong rừng

Sáp ong là gì?

Không có định nghĩa nào nói chính xác sáp ong là gì, nhưng theo những người trong nghề thì sáp ong chính là tổ của con ong. Ở ong lớp bên ngoài chính là lớp vỏ, lớp bên trong mới là sáp ong. Trong sáp ong có nhiều lỗ nhỏ nơi chứa nhộng ong. Ong nuôi thì không có lớp vỏ ngoài bởi người nuôi đã tạo ra môi trường nhân tạo cho chúng, chúng chỉ việc sống trong đó.

Tìm hiểu về sáp ong rừng

 

Thành phần của sáp ong như thế nào?

Sáp ong được tạo ra do ong thợ đi thu lượm nhựa cây, gỗ cây ở nhiều nơi mang về. Chúng tiết ra một chất đặc biệt có thể hòa trộn đánh tan xenlulozo thành một loại như bê tông rồi đem hàn vào tổ. Muốn làm ra 1 kg sáp con ong phải kiếm khá nhiều phấn hoa và hi sinh tới 3 kg mật ong.

XEM THÊM: 
>> Cách phân biệt mật ong rừng thật hay giả
>> Chanh với mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe
>> Mật ong rừng 

Phân tích thành phần hóa học có trong sáp ong ta  thấy nó có chứa rất nhiều axit béo và este.

Ở khoảng 15 độ C thì sáp ong có khối lượng riêng 0,95g/cm3 đến 0,8 g/cm3. Nhiệt độ nóng chảy của sáp ong trong khoảng 62 độ C đến 65 độ C. Khi nóng chảy sáp ong có màu vàng hoặc màu nâu.

Sáp ong có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên dùng để ngâm rượu như một loại rượu vô cùng bổ dưỡng. Uống rượu ngâm sáp ong giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch, làm da dẻ hồng hào và rất tốt cho chuyện chăn gối của nam giới. Rượu sáp ong giúp bổ thận tráng dương, tăng hưng phấn tình dục, cải thiện vấn đề chăn gối phòng the.

Xem thêm về công dụng của sáp ong

————————————————
Thông tin liên hệ:
Mật ong rừng AZ
Website: http://matongrungaz.com

 

Tìm hiểu về sáp ong rừng
5 (100%) 1 vote

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi trên youtube